Top 5 tục lệ dành cho đàn ông kinh dị nhất thế giới

1
4



Top 5 tục lệ dành cho đàn ông kinh dị nhất thế giới:
1. Nhảy cắm đầu xuống đất

Phong tục truyền thống của bộ tộc da đen Pentecost, Cộng hòa Vanuatu. Nhằm đánh dấu sự trưởng thành là đàn ông chân chính của các thanh niên.

Trên tháp gỗ cao 30m tại ngọn đồi dốc, những chàng trai tự buộc dây quanh 2 mắt cá chân và thực hiện cú nhảy có tên gọi Naghol hoặc Gol.

Dân làng tin rằng, khi tóc của những thanh niên tham gia nghi thức này chạm vào đất bên dưới tháp gỗ thì vụ mùa khoai lang sắp tới sẽ được bội thu.

2. Kiến đốt

Bộ lạc Satere-Mawe trong rừng nhiệt đới Amazon, Brazil có tục lệ trưởng thành dành cho người đàn ông kinh khủng nhất thế giới.

Để được công nhận thành người đàn ông đích thực trong bộ lạc, các cậu bé phải chịu đau đớn khi bị hàng trăm con kiến đạn đốt mà không được kêu than.

Kiến đạn là loài côn trùng đốt đau nhất thế giới. Vết cắn khiến nạn nhân đau nhức trong vòng 24h.

Bắt đầu bằng việc cho tay vào 2 găng tay đầy kiến và để cho lũ kiến mặc sức đốt trong 10 phút. Nếu vượt qua, họ được công nhận là đã sẵn sàng trở thành chiến binh của bộ tộc.

3. Nhảy qua lưng bò để lấy vợ

Ở bộ tộc Hamar (phía đông thung lũng Omo, nam Ethiopia), nếu muốn lấy vợ, chàng trai phải thực hiện nghi lễ nhảy qua lưng bò trong tình trạng khỏa thân. Họ phải nhảy qua lưng bò 4 lần để chứng minh sức mạnh.

Bò thường là bò cái hoặc bò đực thiến xếp thành hàng 10 con. 1 người đàn ông trẻ khỏe sẽ giữ chặt đầu bò để giảm nguy hiểm cho người tham gia.

Nếu thành công, chàng trai có thể lấy vợ vài tuần sau đó. Tuy nhiên, nếu thất bại, đó sẽ là sự nhục nhã của bản thân và cả gia đình. Và tất nhiên, chàng trai cũng không được nghĩ tới chuyện kết hôn nữa.

4. Săn sư tử ở Maasai

Được mệnh danh là dũng cảm nhất trong các bộ tộc của Kenya. Cuộc sống gắn bó với các loài động vật hoang dã, kể cả những con sư tử và họ coi chúng như con vật linh thiêng.

Theo truyền thống, khi đến tuổi 16, các chàng trai phải giết chết 1 con sư tử như nghi thức chứng tỏ sự trưởng thành của mình.

Họ quan niệm, ai dám nhận nhiệm vụ giết loài vật hung dữ này, lấy da và lông chúng làm trang phục sẽ được xem như anh hùng và nhận được sự tôn vinh của các thành viên trong bộ tộc.

5. Rạch người

Ở bộ tộc bên dòng sông Sepik, Papua New Guinea, họ thực hiện nghi thức rạch người để đánh dấu sự trưởng thành của người đàn ông.

Những người già sẽ dùng lưỡi dao sắc bén rạch nhiều đường ở lưng và mông các chàng trai trẻ, chà xát tro lên đó, khi da liền sẽ tạo thành những vết sẹo lồi như da cá sấu.

Người Sepik tin rằng, cá sấu sẽ hút hết tính trẻ con của chàng trai và họ sẽ trở thành người đàn ông.
———————————————————————————————————–
Xem Thích Click Mê – Kênh giải trí tổng hợp, nơi chia sẻ những clip hay, bổ ích. Bạn sẽ thấy trong clip những câu chuyện lạ có thật được chúng tôi sưu tập và chọn lọc kỹ lưỡng từ chuyện lạ thế giới, chuyện lạ bốn phương cũng như chuyện lạ Việt Nam!
Hãy nhớ like, chia sẻ, bình luận và ấn nút Đăng Ký kênh để không bỏ lỡ những clip mới của chúng tôi.

▶subscribe:
▶fanpage:

[chuyen la co that – chuyen la the gioi – chuyen la viet nam – chuyen la – chuyen la bon phuong]

Nguồn: topvietads.com

Xem thêm bài viết khác: https://topvietads.com/am-nhac/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here