Sốt đất, lo sợ bong bóng: 2018 đánh giá bất động sản Việt Nam

0
2
Trang chuyên mua bán nhà đất hàng đầu việt Nam

Hạ sốt tại TPHCM và các khu vực SEZ đã gây ra nỗi sợ hãi về một bong bóng chu kỳ và những thách thức khác.
Không có để cho lên trong sốt đất kéo dài trong suốt 2017 tại TPHCM, với giá bất động sản tiếp tục tăng trong quý đầu tiên của năm nay.

Tình hình này cũng đã được thực sự đúng của đất trong và xung quanh các đặc khu kinh tế đề xuất (SEZs).

Đến cuối tháng 4 2018, giá bất động sản trên khắp thành phố Hồ Chí Minh đã tăng tốc mạnh mẽ.

Trang chuyên mua bán nhà đất hàng đầu việt Nam

Với đông Hồ Chí Minh là tâm chấn, giá đất tại các quận 2, 9, thủ Đức, Nha Trang, bình chánh và có thể Gio đều tăng 50-100 phần trăm so với cuối 2017. Giá tại quận 9 tăng từ 60 và 100 phần trăm vào giữa quý thứ hai.

Đất ở một số khu vực của quận 2 có giá VND140-160 triệu ($5.998-$ 6855) cho mỗi mét vuông, một mức giá cao nhất cho khu vực.

Hiệp hội bất động sản TP. HCM tin rằng có ít nhất hai sốt nhân tạo tại một số quận ven biển hoặc ngoại thành của thành phố Hồ Chí Minh liên quan đến dự án hoặc nhiều nông nghiệp phân chia bất hợp pháp.

Điều này đã thúc đẩy sự can thiệp của cảnh sát, và nó đã được đề xuất rằng thành phố điều tra chiến thuật của lây lan thông tin sai và thu lợi nhuận từ biến động đó trong giá đất.

MeeyLand hiện tại chỉ là một cái tên mới nhưng lại gây xôn xao cộng đồng người làm bất động sản và nhà đầu tư thời gian vừa qua. Sau 6 tháng triển khai với những sự kiện ra mắt version 1 , version 2 và sắp tới là version 3 của phiên bản MeeyLand.com thì cộng đồng đã hiểu sơ qua về tầm nhìn của dự án. Và họ cũng chia sẻ và bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn và mạng xã hội, có nhiều người ủng hộ nhưng cũng có không ít người hoài nghi hay thậm chí là ném đá, cho rằng MeeyLand lừa đảo, MeeyLand là dự án ảo để huy động vốn …

Trong khi đó, sốt giá trong khu vực SEZ được đề xuất là một trong những phong trào lớn nhất trong thị trường bất động sản Việt Nam.

Dự đoán của Quốc hội đi qua một luật cung cấp thương mại ưu đãi/quy định đầu tư cho ba SEZs chỉ định gây ra giá cả để tăng vọt vào đầu năm.

SEZs được lên kế hoạch tại Vân đồn, tỉnh Quảng Ninh ở phía bắc; Văn phong, tỉnh Khánh Hòa ở trung tâm; và Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ở phía Nam.

Số lượng các giao dịch đất tại các khu vực SEZ tăng nhiều lần chỉ trong quý đầu tiên. Giá cả thậm chí đạt VND60 triệu ($2.581) cho mỗi mét vuông trong Van Don.

Trên đảo Phú Quốc, một địa điểm du lịch đáng thèm muốn, một số lô đất đã tăng giá trị lên đến 18 lần trong vòng một năm.

Trong khi các cộng đồng bất động sản thương hiệu hiện tượng như một bong bóng, chính quyền địa phương đã thừa nhận rằng giá là không thể kiểm soát. Để phá vỡ sự gia tăng này, nhà chức trách đã quyết định ngừng tất cả các giao dịch đất đai trong ba lĩnh vực trong quý hai.

Quốc hội hủy bỏ kế hoạch của mình để xem xét luật SEZ tại cuộc họp tháng mười, do đó, các nhà đầu tư hiện đang bị mắc kẹt với đất mà không thể được thanh lý tại các địa phương.

Mặc dù nó đã được Thái, cơn sốt đất ở 2018 trái dư chấn nặng. Tại TPHCM, giá đất đã tiếp tục tăng không có kết thúc trong tầm nhìn.

Theo các nhà kinh tế, 2018 bong bóng bất động sản đã được hạn chế chủ yếu bởi một chính sách tín dụng thắt chặt. Tuy nhiên, lo sợ của 10-năm chu kỳ bong bóng treo trên thị trường, tạo ra nhiều thách thức cho 2019.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here