Inbound Marketing là gì và vì sao luôn là xu thế dẫn đầu thị trường Marketing hiện nay?

0
3

Phương pháp tốt nhất để chuyển đổi người lạ thành khách hàng và quảng bá cho doanh nghiệp của bạn

Inbound Marketing la gi

Giải Thích Quy Trình

Phía trên là bốn hoạt động Marketing cần thực hiện để thu hút người đọc, Lead và khách hàng: Attract – Thu hút, Convert – Chuyển đổi, Close – Chốt và Delight – Làm hài lòng. Bên dưới là những công cụ giúp đạt được các mục tiêu trên. (Lưu ý: những công cụ đặt bên dưới mỗi hoạt động để chỉ lần sử dụng công cụ đó đầu tiên chứ không phải duy nhất. Ví dụ: email bắt đầu dùng từ giai đoạn Chốt và vẫn có thể sử dụng ở giai đoạn Chăm sóc).

Inbound nghĩa là gì?

Hoạt động chính của Inbound là tạo ra và chia sẻ những nội dung hữu ích cho cộng đồng. Bằng cách bắt đầu những nội dung thật sự hấp dẫn đối với nhóm khách hàng bạn đang hướng tới, Inbound Marketing sẽ thu hút được thêm nhiều khách hàng tiềm năng và khiến họ thường xuyên quay lại để cập nhật những thông tin mới.

Những chủ đề chính
trong Inbound Marketing

Tạo ra nội dung (Content Creation) – Xuất bản những nội dung đáp ứng được nhu cầu và giải đáp băn khoăn của khách hàng, sau đó chia sẻ nội dung này một cách rộng rãi.

Tiếp thị theo vòng đời khách hàng (Lifecycle Marketing)– Cần có những cách thức Marketing khác nhau trong những giai đoạn khác nhau của khách hàng khi họ tiếp cận với doanh nghiệp của bạn.

Cá nhân hóa (Personalization) – Trong suốt quá trình tiếp cận, bạn sẽ hiểu rõ hơn về chân dung của khách hàng và nhờ vậy, bạn có thể tạo ra những thông điệp cá nhân dành riêng cho họ.

Đa kênh (Multi-channel) – Về bản chất, Inbound Marketing được triển khai trên nhiều kênh cùng một lúc vì khách hàng sẽ sẵn sàng tương tác với bạn ở những nơi mà họ muốn.

Tích hợp (Integration) – Những công cụ xuất bản, đo lường và phân tích khi kết hợp hoạt động một cách trơn tru như một bộ máy thống nhất sẽ cho phép doanh nghiệp của bạn tập trung vào việc xuất bản và chia sẻ đúng nội dung, ở đúng nơi và vào đúng thời điểm.

Làm Marketing
theo cách mọi người yêu thích

Bằng cách xuất bản đúng nội dung, ở đúng nơi và vào đúng thời điểm, hoạt động Marketing sẽ trở nên phù hợp và mang lại giá trị cho khách hàng, chứ không còn gây phiền phức như những cách tiếp cận truyền thống. Đó là cách làm Marketing được mọi người yêu thích.

Nguồn:  https://www.brandsvietnam.com/congdong/topic/1522-Inbound-Marketing-la%CC%80-gi%CC%80-va%CC%80-vi%CC%80-sao-luon-la%CC%80-xu-the%CC%81-da%CC%83n-da%CC%80u-thi%CC%A3-truo%CC%80ng-Marketing-hie%CC%A3n-nay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here