Một số lưu ý quan trọng khi làm hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất viết tay

0
5
Một số lưu ý quan trọng khi làm hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất viết tay

Để tránh các vấn đề rủi ro trong quá trình giao dịch bất động sản người ta thường tiến hành thủ tục làm hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất viết tay. Vậy việc làm hợp đồng này cần tuân thủ các điều kiện gì? Những lưu ý để có được bản hợp đồng chặt chẽ và hợp pháp nhất là gì? Hãy cùng bất động sản meeyland.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Một số lưu ý quan trọng khi làm hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất viết tay
Một số lưu ý quan trọng khi làm hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất viết tay

Trước khi làm biên bản đặt cọc mua nhà cần xác định rõ sản phẩm nhà đất

Nhiều người do ham rẻ, mong muốn có được sản phẩm nhà đất mà không có sự điều tra rõ ràng trước khi làm biên bản đặt cọc mua nhà. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều các rủi ro như mua phải nhà đất có giá quá cao, mua nhà đất không hợp pháp.

Chính vì thế trước khi làm giấy đặt cọc mua đất viết tay người mua cần tìm hiểu chi tiết về sản phẩm nhà đất như: xem bản vẽ nhà đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, sản phẩm là nhà phố, nhà trong ngõ hay các căn hộ dự án đang xây dựng. Ngoài ra, bạn cũng nên nghiên cứu kỹ sản phẩm nhà đất có đang xảy ra tranh chấp hay bị thế chấp tại ngân hàng hay một tổ chức vay vốn nào đó không.

Đối với các tổ chức và cá nhân tham gia hoạt động trong lĩnh vực xây dựng nếu muốn được làm việc thì cần phải có đầy đủ chứng chỉ năng lực phù hợp với công việc của mình thì cần tham khảo: thông tư 17/2016/tt-bxd nhé!

Xem xét đặc điểm sản phẩm nhà đất trước khi đặt cọc
Xem xét đặc điểm sản phẩm nhà đất trước khi đặt cọc

Thỏa thuận các nội dung trong giấy nhận tiền đặt cọc mua bán đất

Các nội dung trong giấy nhận tiền đặt cọc mua bán đất cần được người mua và người bán thỏa thuận chặt chẽ, tỉ mỉ để tránh xảy ra các tranh chấp không đáng có. Các nội dung cơ bản bạn cần thảo luận trong biên bản nhận tiền đặt cọc đó là:

  • Thỏa thuận thời gian, địa điểm công chứng hợp đồng mua nhà đơn giản
  • Ghi rõ ràng số tiền người mua đã đặt cọc trong biên bản
  • Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất viết tay cần ghi rõ giá bán, thời gian, phương thức thanh toán khi mua sản phẩm nhà đất
  • Trong biên bản ghi rõ thời gian người người mua sản phẩm nhà đất sẽ mất số tiền đặt cọc nếu không thanh toán đầy đủ.
  • Biên bản quy định số tiền người bán phải bồi thường nếu không giao nhà đất đúng thời gian quy định.
  • Trách nghiệm về thuế, phí khi thực hiện hợp đồng mua bán nhà đất.
Tiến hành thỏa thuận các nội dung căn bản trước khi làm thủ tục đặt cọc
Tiến hành thỏa thuận các nội dung căn bản trước khi làm thủ tục đặt cọc

Công chứng hợp đồng tại cơ quan có thẩm quyền

Sau khi thảo luận xong các chi tiết nội dung của hợp đồng, hai bên cần tham khảo mẫu hợp đồng mua đất đơn giản theo quy định của nhà nước để thực hiện. Hợp đồng cần được công chứng để đảm bảo tính pháp lý và hạn chế rủi ro.

Để tham khảo các mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất đơn giản và chính xác nhất bạn có thể truy cập vào sàn giao dịch bất động sản Meeyland hàng đầu hiện nay. Các thông tin về nhà đất cũng như các thủ tục trong giao dịch bất động sản sẽ được cập nhật liên tục và thường xuyên nhất.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại :https://topvietads.com/

Trên đây là 1 số vấn đề cần lưu ý khi thực hiện hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất viết tay. Áp dụng linh hoạt các lưu ý trên sẽ giúp bạn có thể hạn chế được các vấn đề rủi ro, tranh chấp trong quá trình diễn ra giao dịch mua bán.
​​​​​​​

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here