Google Ads vs SEO: Hình thức nào mang lại hiệu quả bền vững cho doanh nghiệp?

0
4

1. Tổng quan về Google Ads Search và SEO

Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới và ở Việt Nam. Hầu hết chúng ta đều “Google” khi phát sinh bất kỳ nhu cầu gì. Doanh nghiệp muốn tiếp cận người dùng thì phải xuất hiện ở trang đầu kết quả tìm kiếm, vị trí càng cao càng tốt. Có 2 loại kết quả xuất hiện:

  • Kết quả tìm kiếm từ quảng cáo Google: Là những kết quả tìm kiếm được in đậm/ làm nổi bật ở 3-4 vị trí đầu tiên hoặc 2-3 vị trí cuối cùng của trang tìm kiếm và có chữ “quảng cáo” bên cạnh.
  • Kết quả tìm kiếm tự nhiên (hay còn gọi là kết quả SEO): Là kết quả tìm kiếm được hiển thị một cách “tự nhiên” ở giữa các kết quả quảng cáo

2. Google Ads Search

Ưu điểm của Google Ads Search

  • Đem lại hiệu quả nhanh chóng

Như đã nói ở trên, chỉ cần tạo chiến dịch và nạp tiền vào tài khoản quảng cáo Google, bạn sẽ được ưu tiên xuất hiện trước hàng nghìn khách tiềm năng, và nếu làm tốt bạn sẽ có chuyển đổi và doanh thu ngay lập tức.

Ngoài ra, hiện nay Google đang áp dụng công nghệ Machine Learning vào để hỗ trợ nhà quảng cáo. Vì vậy trong quá trình theo dõi và kiểm soát báo cáo tài khoản, bạn sẽ dần nắm được cách thức tối ưu chi phí, tăng hiệu quả chuyển đổi để có thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa.

  • Xây dựng nhận thức thương hiệu

Với quảng cáo Google, bạn chỉ phải trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột. Vì thế kể cả khi người dùng không click vào quảng cáo, họ vẫn nhìn thấy và ghi nhớ thương hiệu của bạn (miễn phí!).

SEO và Google Ads: Nên chọn hình thức quảng cáo nào?

Câu trả lời cho tiêu đề bài viết này đó là: Không có hình thức nào là tốt hơn cả. Nếu bạn đủ nguồn lực thì nên làm cả hai. Còn lại, hãy căn cứ tình huống khác nhau để ra quyết định. Một vài lời khuyên của SEONGON trong việc lựa chọn:

  1. Nếu bạn chưa từng chạy Google Ads hay SEO và băn khoăn về hiệu quả, hãy thử Google Ads trước.
  2. Nếu bạn đã làm 1 trong 2 nhưng chưa hiệu quả, bạn có thể thử hình thức còn lại.
  3. Nếu bạn đã làm 1 trong 2 hiệu quả, bạn vẫn nên làm nốt cả cái còn lại. SEO vs Google Ads không xung đột với nhau mà hỗ trợ nhau cùng gia tăng hiệu quả cho chiến dịch marketing của bạn.
  4. Nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ, ngân sách bị giới hạn lại cần ra hiệu quả ngay, hãy chọn Google Ads.
  5. Nếu bạn là doanh nghiệp đã vận hành ổn định, cần chiếm lợi thế so với đối thủ cạnh tranh và mở rộng doanh thu trong trung và dài hạn, hãy chọn SEO.

Và rất nhiều tình huống khác. Hãy dựa trên tình hình thực tế, chiến lược Marketing của doanh nghiệp mình để lựa chọn hình thức phù hợp, mang lại hiệu quả bền vững nhất cho doanh nghiệp của mình.

Nguồn: https://www.brandsvietnam.com/congdong/topic/20377-Google-Ads-vs-SEO-Hinh-thuc-nao-mang-lai-hieu-qua-ben-vung-cho-doanh-nghiep

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here