Danh sách 23 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ tới ngày 16/2(MỘC TV)

27
2#Mộc TV #Đi đâu cũng đẹp
Xem thêm: Học sinh Hà Nội có thể được nghỉ thêm một tuần

+ Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị cho học sinh nghỉ đến 16/2

+ Bến Tre là tỉnh duy nhất học sinh vẫn đến trường trong tâm điểm dịch bệnh

Đến trưa 7/2, 23 địa phương cho học sinh nghỉ thêm một tuần từ ngày 10 đến 16/2 để phòng dịch nCoV, Hà Nội và một số tỉnh thành đang cân nhắc.
Một số địa phương như Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo kiến nghị UBND tỉnh thành xem xét cho nghỉ thêm một tuần. Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Điện Biên, Nghệ An cho học sinh nghỉ tới khi có thông báo mới. Học sinh các tỉnh, thành còn lại đi học vào ngày 10/2.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị chủ tịch UBND các địa phương căn cứ tình hình dịch, chủ động kéo dài thời gian nghỉ của học sinh. Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, trong kế hoạch năm học, mỗi kỳ Bộ dành một tuần để học sinh học bù, có thể vào buổi chiều hoặc thứ bảy, chủ nhật. Nếu vì dịch bệnh, thời gian năm học có thể kéo dài hơn, sau ngày 31/5. Kỳ thi THPT quốc gia vào cuối tháng 6 có thể điều chỉnh để phù hợp với tình hình mới.

Với bậc đại học, nhiều trường cũng tiếp tục gia hạn cho sinh viên nghỉ thêm một tuần nữa (đến 16/2), như: Đại học Bách khoa Hà Nội, Kinh tế quốc dân, Xây dựng, Công nghiệp thực phẩm TP HCM, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Thậm chí, Đại học Thái Nguyên cho sinh viên nghỉ tới 1/3, Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long nghỉ tới 9/3.

Ở khối trường nghề, 895 cơ sở trường học cho học viên nghỉ hết ngày 9/2 phòng chống dịch nCoV. Trong khi đó, hơn 150 cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác vẫn bố trí cho người học bình thường.

Đây là lần đầu tiên các tỉnh thành, trường đại học đồng loạt cho học sinh, sinh viên nghỉ học vì dịch truyền nhiễm. Trong dịp Tết Canh Tý, học sinh đã nghỉ học từ 7 đến 16 ngày, sinh viên nghỉ 10 đến 21 ngày.
Mộc TV với chuyên mục đi đâu cũng đẹp, chúng tôi sẽ mang đến những Video khám phá vẻ đẹp và nét đặc sắc về ẩm thực ở mọi miền trên đất nước Việt Nam. Các bạn nhớ nhấn “ĐĂNG KÝ” và chia sẻ video ủng hộ chúng tôi nha.

Nguồn: topvietads.com

Xem thêm bài viết khác: https://topvietads.com/tong-hop/

27 COMMENTS

  1. Cập nhật danh sách 53 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học tới hết ngày 16/2 mời các bạn xem danh sách mới nhất
    https://www.youtube.com/watch?v=6XlzEsmti4s

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here