7 kinh nghiệm XƯƠNG MÁU trước khi thuê người chạy Facebook ADS

0
4

1. Chọn mặt gửi vàng

Chỉ nên thuê những người có thông tin cá nhân rõ ràng, mặt mũi đáng tin, tuyệt đối không làm việc với các nick FB clone (hãy check kĩ FB của họ trước khi hợp tác). Nếu làm việc với người đã quen biết ở ngoài thì càng tốt. Nếu không bạn sẽ gặp phải rất nhiều rủi ro như: mất page, lừa đào tiền, bị bán thông tin khách hàng cho bên đối thủ (mình đã gặp trường hợp có bạn chạy cho 1 bên, 1 ngày thu về 40 SDT thì bạn đó bán cho bên khác 10-20 số với giá 80k / số) …

2. Chạy quảng cáo cho Facebook cá nhân ???

Có nhiều bạn hỏi mình về vấn đề này, các bạn muốn chạy quảng cáo cho trang cá nhân của các bạn ấy nhưng theo mình biết thì hiện tại chưa có hình thức chạy quảng cáo cho FB cá nhân mà chỉ có cho fanpage thôi nhé (nhiều bạn bị hiểu lầm). Với facebook cá nhân thường có các dịch vụ: tăng like, tăng sub, tăng comment cho bài viết. Tác dụng của nó chỉ là nhìn các con số cho đẹp chứ không ra khách hàng trực tiếp từ đó (có thể gián tiếp ra khách hàng, do khách hàng thấy bài viết có nhiều tương tác thì cũng tương tác theo hiệu ứng đám đông), hơn nữa nó vi phạm điều khoản của FB gây ảnh hưởng xấu tới tài khoản của mọi người.

3. Tính toán giá cả sao cho hợp lí

Khi đưa sản phẩm của mình lên kênh online là bạn đã bị mất thêm chi phí Marketing online rồi nên bạn phải tính toán giá sản phẩm/ dịch vụ sao cho hợp lí, với giá bán off cho lên đây liệu có lời lãi gì không? Sau đấy cần phải xác định xem bạn chấp nhận chi TỐI ĐA bao nhiêu tiền dành cho Marketing để bán được 1 đơn hàng? (mức tôi đa là mức trần mà khi cao hơn mức đó thì không có lãi)

4. Thấu hiểu bộ máy vận hành hiện tại của shop/doanh nghiệp

Trước khi chạy bạn cần xác định xem bộ máy vận hành hiện tại có thể đáp ứng được bao nhiêu đơn hàng trong 1 ngày thì đạt mức tối ưu nhất, có thiếu vị trị nào khi triển khai bán hàng online hay không? Từ đó người chạy sẽ tư vấn cho bạn ngân sách chạy quảng cáo hàng ngày sao cho phù hợp! Ở đây mình nói là TỐI ƯU nhất, chứ không phải là TỐI ĐA nhé. Ví dụ: Bên bạn có thể xử lí tối đa 100 đơn hàng 1 ngày, nhưng tại mức đó thì tỉ lệ chốt bị rớt khá nhiều, phải cần đến 200 data thì mới chốt được 100 đơn, trong khi để chốt đc 80 đơn hàng bên bạn chỉ cần xử lí 120 data thôi (để thêm 20 đơn hàng bạn phải tốn thêm rất nhiều nguồn lực). Vậy thì mức tối ưu là mức 80 đơn/ ngày, tối ưu là điểm mà tại đó bạn bỏ ra 1 đồng chi phí thì thu lại được lợi nhuận tối đa!

5. Bảo vệ page bằng Business Manager

Trước khi thuê người chạy quảng cáo bạn nên tạo 1 tài khoản doanh nghiệp , sau đó thêm Page bạn vào làm tài sản của doanh nghiệp đó. Như vậy tỉ lệ mất page của bạn sẽ được giảm đi 1 cách đáng kể đó! Nếu chưa biết về trình quản lí doanh nghiệp thì có thể google search hoặc hỏi người đã có kinh nghiệm rồi nhé

Nguồn: https://nguyenquythang.com/kinh-nghiem-xuong-mau-truoc-khi-thue-nguoi-chay-facebook-ads/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here